Cô giáo như mẹ hiền

truong mam non trung dung

Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong gần 60 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

Hiện nay, Trường Đại học Y Dược Huế có 1036 cán bộ viên chức và hợp đồng lao động (692 CBVC-HĐLĐ đang làm việc cơ hữu tại Trường và 344 CBVC-HĐLĐ đang làm việc cơ hữu tại Bệnh viện Trường). Về cán bộ giảng dạy, Trường có 469 cán bộ giảng dạy, trong đó có 103 Tiến sĩ , 241 Thạc sĩ, 02 chuyên khoa cấp II, 04 chuyên khoa I và 119 đại học. Hiện nay, Trường có 60 Giáo sư, Phó giáo sư và 86 giảng viên chính.

Đào tạo Đại học, Trường đang đào tạo 22 ngành và chuyên ngành, trong đó, hệ chính quy 09 ngành (Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế Công cộng); Hệ liên thông chính qui có 07 ngành (Y đa khoa, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học); Hệ liên thông hình thức vừa làm vừa học có 06 ngành và chuyên ngành( Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế Công cộng) . Số lượng tuyển sinh hàng năm trên 1500 sinh viên chính quy, đưa quy mô đào tạo Đại học của Trường hiện nay trên 8.500 sinh viên hệ chính quy.